Power of Personality (Full Course) : พลังแห่งบุคลิกภาพ

KMITL MASTERCLASS
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
Category Full Course
วิชานี้มี Certificate

ราคา

1,000 บาท

เกี่ยวกับคอร์ส

*** ราคาข้างต้น ไม่เข้าร่วมโครงการสะสมหน่วยกิต 


วิชานี้ใช้เวลาศึกษาทั้งหมด  7  ตอน  ทั้งหมด  5 ชั่วโมง
ศึกษาทฤษฎีบุคลิกภาพ กระบวนการในการพัฒนาบุคลิกภาพ เพื่อให้ได้บุคลิกภาพที่เหมาะกับตนเองตาม
กาลเทศะ การพูดและฝึกพูดในโอกาสต่างๆ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับมารยาท การเสริมสร้างมนุษยสัมพันธ์  ศิลปะการแต่งกาย การแก้ไขข้อบกพร่องทางร่างกายเพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพ

บทเรียนทั้งหมด (7 บท)

1 แต่งตัวให้ปัง ด้วยสีสร้างออร่า   

  

ในบทนี้เราจะมาเรียนรู้เรื่องสีของเสื้อผ้าที่คุณใส่ ว่าสีไหนเหมาะหรือไม่เหมาะกับคุณ เพราะบางทีสีที่คุณใส่ ประจำ เช่นสีดำ หรือสีขาว อาจทำให้คาแรกเตอร์ของคุณไม่โดดเด่น ทำงานก็ไม่เข้าตาหัวหน้า ไปงานเลี้ยงก็ ไม่มีใครรู้ว่าคุณไป หรือเจอเพื่อนทักว่าคุณนอนน้อยไปหรือเปล่า และยังให้รู้จักกับสี Warm Tone กับ Cool  Tone ให้ความรู้สึกต่างกันอย่างไร เพราะฉะนั้นหากเราใส่สีเสื้อผ้าที่เหมาะกับอุณหภูมิสีผิว ก็จะทำให้เรามีออ ร่ามากขึ้น

2 การแต่งกายพลางหุ่น   

  

ตอนนี้จะมาสอนถึงเคล็ดลับการแต่งตัวตามรูปร่าง แต่ละคนกัน ว่าใส่เสื้อผ้าอย่างไรให้ดูผอมเพรียว ซึ่ง แน่นอนว่าสาเหตุหลัก ๆ ก็คือลักษณะหุ่นของเราไม่เหมาะสมที่จะแต่งเสื้อผ้าสไตล์นั้น ๆ นั่นเอง ตอนนี้เลยมี เคล็ดลับแต่งตัวให้สวยปังตามรูปร่าง พรางจุดด้อย เสริมจุดเด่น เพราะแต่ละคนก็จะมีข้อดี ข้อด้อยแตกต่าง กันไป ดังนั้นเราควรที่จะเลือกชุดให้เหมาะสมกับหุ่นของเรา ได้อย่างไร และมีลักษณะหุ่นแบบไหนบ้าง แล้วแต่ ละแบบควรแต่งตัวอย่างไรถึงจะปัง

3 การแต่งกายสูทชาย   

  

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายที่มีรสนิยมการแต่งกายแบบใด สิ่งที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อย่างน้อย 1  ชุดก็คือชุดสูท เนื่องจากเป็นชุดที่เป็นทางการและสุภาพ ให้ลุคที่ดูเป็นสุภาพบุรุษและน่าเชื่อถือ ทั้งยังสวมใส่ ได้ไม่ว่าจะในชีวิตประจำวัน ไปทำงาน หรือออกงานสำคัญ คลิปนี้จึงจะมาแนะนำชุดสูทแบบต่าง ๆ รวมถึง แนะนำคุณผู้ชายถึงวิธีการเลือกสูทอย่างไรให้เหมาะสมกับตนเองละทันสมัย

4 สื่อสารสร้างเสน่ห์ Charming Communication   

  

การสื่อสารและบุคลิกภาพ คือ สองสิ่งสำคัญที่ได้ใช้มากที่สุดเราจึงไม่ควรที่จะละเลยทักษะสำคัญเหล่านี้  หลายครั้งเราคงเคยเห็นคนที่ประสบความสำเร็จมากมายเกิดขึ้นบนโลกและต่างก็เล่าถึงความสำเร็จของ ตนเอง แต่ความจริงแล้วเนื้อหาที่สำคัญกลับถูกถ่ายทอดเพียงแค่ 10%ในเรื่องทั้งหมดที่คนสำเร็จเล่ามา นั้น คือ เขาได้รับโอกาสจากตัวเขาเอง  ฉะนั้นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จก็คือ การสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นหนึ่งใน ความสามารถที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตมาก แต่มันก็เป็นสิ่งที่เราไม่ค่อยให้ความสนใจกับมันซักเท่าไหร่ ไม่ว่าคุณ จะแค่อยากมีความสามารถในการสนทนากับเพื่อน ๆ ได้ดีขึ้น หรือคุณอยากจะอธิบายไอเดียเด็ด ๆ ของคุณ ให้เพื่อนร่วมงานฟัง คลิปนี้จะบอกคุณถึงเทคนิคที่จำเป็นในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพและคุณสามารถ นำไปปรับใช้ได้อย่างแน่นอน 

5 Communication Master & Public Speaking   

  

การสื่อสารที่ดีเราต้องเป็นทั้งผู้พูดและผู้ฟังที่ดี รวมถึงภาษากายที่จะต้องสื่อสารออกมาได้อย่างมีเสน่ห์  โดยเฉพาะน้ำเสียงและภาษากายคือสิ่งที่สำคัญมากกว่าคำพูดที่คุณใช้สื่อสารเสียอีก ต่อให้สคริปท์ดีแค่ไหน  แต่น้ำเสียงไม่ดี โมโนโทนเกินไป แหลมเกินไป ห้าวเกินไป ห้วนเกินไป แถมภาษากายยังไม่ได้เรื่อง หน้าบึ้งตึง  ขาดรอยยิ้ม เรื่องเหล่านี้จะส่งผลให้คุณขาด “ความน่าเชื่อถือ” วันนี้มีวิธีการสื่อสารอย่างให้มีประสิทธิภาพมาบอก

6 Job Interview Master สุดยอดเทคนิค สัมภาษณ์งาน   

  

การสัมภาษณ์งานนั้นถือว่าเป็นส่วนหนึ่งซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และสำคัญมากในการพิจารณารับเข้า ทำงาน และถือเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญในการสร้างความประทับใจแรกพบ เพราะว่ามีคนที่มีความสามารถ หลายคน ต้องเสียโอกาสในการได้ทำงานที่พวกเขาหวังเพียงเพราะว่าการสัมภาษณ์ที่ยังดีไม่พอ ดังนั้นเราควร ที่จะเตรียมพร้อมรับมือ เพื่อลดข้อผิดพลาดและเติมเต็มในส่วนที่ยังขาดหายไป โดยเฉพาะบัณฑิตจบใหม่ วันนี้ มีเคล็ดลับดี ๆ กับการไปสัมภาษณ์งานต้องเตรียมตัวอย่างไร จึงจะได้งาน 

7 Job Interview Questions คำถามแบบไหนที่บริษัทใช้สัมภาษณ์   

  

เนื้อหาสาระ น้ำเสียงที่ใช้ในการสื่อสาร ภาษากายที่น่าสนใจ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่จะทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ แต่มีอีก 7% นั้นคือการพูดหรือการสื่อสารอย่างไรให้คนคล้อยตาม โดยคลิปนี้จะใช้ 7% ทำอย่างไรให้สัมภาษณ์งานอย่างมีชัย วันนี้มีวิธีและเคล็ดลับในการเตรียมตัวไปสัมภาษณ์ โดยมีการจัดกลุ่มคำ ถามสัมภาษณ์งาน ออกเป็น 3 กลุ่ม คือ คำถามเกี่ยวกับตัวเราเองคำถามเกี่ยวกับงาน และกลุ่มสถานการณ์ ในปัจจุบัน ซึ่งแต่ละกลุ่มเราควรเตรียมตัวอย่างไร จึงจะได้งาน

ผู้สอน

อาจารย์ณัฐรินทร์ กิตติทวีพันธ์

ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาตนเอง

การสร้างคุณค่า ค้นหาจุดเด่นของตัวเอง การพัฒนาบุคลิกภาพ และการสร้างแรงบันดาลใจให้ตนเอง และผู้อื่น

คอร์สหมวด Legend

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save