Skip to main content

Power of Personality (Full Course) : พลังแห่งบุคลิกภาพ


KMITL
    Length :7 weeks
    Effort :1 hour per week
    Price :- Free
- Add a Verified Certificate for 1,000 Baht
  รายละเอียดการชำระเงิน
    Institution :KMITL KLIX
    Subject :General Education
    Level :Introductory
    Language :Thai
    Video Transcripts :Thaiคำอธิบายรายวิชา

ศึกษาทฤษฎีบุคลิกภาพ กระบวนการในการพัฒนาบุคลิกภาพ เพื่อให้ได้บุคลิกภาพที่เหมาะกับตนเองตามกาลเทศะ การพูดและฝึกพูดในโอกาสต่างๆ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับมารยาท การเสริมสร้างมนุษยสัมพันธ์ ศิลปะการแต่งกาย การแก้ไขข้อบกพร่องทางร่างกายเพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพ

หัวข้อรายวิชา
 • ตอนที่ 1 : แต่งตัวให้ปัง ด้วยสีสร้างออร่า
  ในบทนี้เราจะมาเรียนรู้เรื่องสีของเสื้อผ้าที่คุณใส่ ว่าสีไหนเหมาะหรือไม่เหมาะกับคุณ เพราะบางทีสีที่คุณใส่ประจำ เช่นสีดำ หรือสีขาว อาจทำให้คาแรกเตอร์ของคุณไม่โดดเด่น ทำงานก็ไม่เข้าตาหัวหน้า ไปงานเลี้ยงก็ไม่มีใครรู้ว่าคุณไป หรือเจอเพื่อนทักว่าคุณนอนน้อยไปหรือเปล่า และยังให้รู้จักกับสี Warm Tone กับ Cool Tone ให้ความรู้สึกต่างกันอย่างไร เพราะฉะนั้นหากเราใส่สีเสื้อผ้าที่เหมาะกับอุณหภูมิสีผิว ก็จะทำให้เรามีออร่ามากขึ้น

 • ตอนที่ 2 : การแต่งกายพลางหุ่น
  ตอนนี้จะมาสอนถึงเคล็ดลับการแต่งตัวตามรูปร่าง แต่ละคนกัน ว่าใส่เสื้อผ้าอย่างไรให้ดูผอมเพรียว ซึ่งแน่นอนว่าสาเหตุหลัก ๆ ก็คือลักษณะหุ่นของเราไม่เหมาะสมที่จะแต่งเสื้อผ้าสไตล์นั้น ๆ นั่นเอง ตอนนี้เลยมีเคล็ดลับแต่งตัวให้สวยปังตามรูปร่าง พรางจุดด้อย เสริมจุดเด่น เพราะแต่ละคนก็จะมีข้อดี ข้อด้อยแตกต่างกันไป ดังนั้นเราควรที่จะเลือกชุดให้เหมาะสมกับหุ่นของเรา ได้อย่างไร และมีลักษณะหุ่นแบบไหนบ้าง แล้วแต่ละแบบควรแต่งตัวอย่างไรถึงจะปัง

 • ตอนที่ 3 : การแต่งกายสูทชาย
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายที่มีรสนิยมการแต่งกายแบบใด สิ่งที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้อย่างน้อย 1 ชุดก็คือชุดสูท เนื่องจากเป็นชุดที่เป็นทางการและสุภาพ ให้ลุคที่ดูเป็นสุภาพบุรุษและน่าเชื่อถือ ทั้งยังสวมใส่ได้ไม่ว่าจะในชีวิตประจำวัน ไปทำงาน หรือออกงานสำคัญ คลิปนี้จึงจะมาแนะนำชุดสูทแบบต่าง ๆ รวมถึงแนะนำคุณผู้ชายถึงวิธีการเลือกสูทอย่างไรให้เหมาะสมกับตนเองละทันสมัย

 • ตอนที่ 4 : สื่อสารสร้างเสน่ห์ Charming Communication
  การสื่อสารและบุคลิกภาพ คือ สองสิ่งสำคัญที่ได้ใช้มากที่สุดเราจึงไม่ควรที่จะละเลยทักษะสำคัญเหล่านี้ หลายครั้งเราคงเคยเห็นคนที่ประสบความสำเร็จมากมายเกิดขึ้นบนโลกและต่างก็เล่าถึงความสำเร็จของตนเอง แต่ความจริงแล้วเนื้อหาที่สำคัญกลับถูกถ่ายทอดเพียงแค่ 10%ในเรื่องทั้งหมดที่คนสำเร็จเล่ามา นั้นคือ เขาได้รับโอกาสจากตัวเขาเอง
  ฉะนั้นสิ่งสำคัญที่ทำให้คนส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จก็คือ การสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นหนึ่งในความสามารถที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตมาก แต่มันก็เป็นสิ่งที่เราไม่ค่อยให้ความสนใจกับมันซักเท่าไหร่ ไม่ว่าคุณจะแค่อยากมีความสามารถในการสนทนากับเพื่อน ๆ ได้ดีขึ้น หรือคุณอยากจะอธิบายไอเดียเด็ด ๆ ของคุณให้เพื่อนร่วมงานฟัง คลิปนี้จะบอกคุณถึงเทคนิคที่จำเป็นในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพและคุณสามารถนำไปปรับใช้ได้อย่างแน่นอน
 • ตอนที่ 5 : Communication Master & Public Speaking
  การสื่อสารที่ดีเราต้องเป็นทั้งผู้พูดและผู้ฟังที่ดี รวมถึงภาษากายที่จะต้องสื่อสารออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ โดยเฉพาะน้ำเสียงและภาษากายคือสิ่งที่สำคัญมากกว่าคำพูดที่คุณใช้สื่อสารเสียอีก ต่อให้สคริปท์ดีแค่ไหน แต่น้ำเสียงไม่ดี โมโนโทนเกินไป แหลมเกินไป ห้าวเกินไป ห้วนเกินไป แถมภาษากายยังไม่ได้เรื่อง หน้าบึ้งตึง ขาดรอยยิ้ม เรื่องเหล่านี้จะส่งผลให้คุณขาด “ความน่าเชื่อถือ” วันนี้มีวิธีการสื่อสารอย่างให้มีประสิทธิภาพมาบอก

 • ตอนที่ 6 : Job Interview Master สุดยอดเทคนิค สัมภาษณ์งาน
  การสัมภาษณ์งานนั้นถือว่าเป็นส่วนหนึ่งซึ่งไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ และสำคัญมากในการพิจารณารับเข้าทำงาน และถือเป็นเหตุการณ์ที่สำคัญในการสร้างความประทับใจแรกพบ เพราะว่ามีคนที่มีความสามารถหลายคน ต้องเสียโอกาสในการได้ทำงานที่พวกเขาหวังเพียงเพราะว่าการสัมภาษณ์ที่ยังดีไม่พอ ดังนั้นเราควรที่จะเตรียมพร้อมรับมือ เพื่อลดข้อผิดพลาดและเติมเต็มในส่วนที่ยังขาดหายไป โดยเฉพาะบัณฑิตจบใหม่ วันนี้มีเคล็ดลับดี ๆ กับการไปสัมภาษณ์งานต้องเตรียมตัวอย่างไร จึงจะได้งาน

 • ตอนที่ 7 : Job Interview Questions คำถามแบบไหนที่บริษัทใช้สัมภาษณ์
  เนื้อหาสาระ น้ำเสียงที่ใช้ในการสื่อสาร ภาษากายที่น่าสนใจ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่จะทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ แต่มีอีก 7 % นั้นคือการพูดหรือการสื่อสารอย่างไรให้คนคล้อยตาม โดยคลิปนี้จะใช้ 7% ทำอย่างไรให้สัมภาษณ์งานอย่างมีชัย วันนี้มีวิธีและเคล็ดลับในการเตรียมตัวไปสัมภาษณ์ โดยมีการจัดกลุ่มคำถามสัมภาษณ์งาน ออกเป็น 3 กลุ่ม คือ คำถามเกี่ยวกับตัวเราเองคำถามเกี่ยวกับงาน และกลุ่มสถานการณ์ในปัจจุบัน ซึ่งแต่ละกลุ่มเราควรเตรียมตัวอย่างไร จึงจะได้งานอาจารย์ผู้สอน

Course Staff Image #1

อ.ณัฐรินทร์ กิตติทวีพันธ์

CEO Ready to fly ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาตนเอง การสร้างคุณค่า ค้นหาจุดเด่นของตัวเอง การพัฒนาบุคลิกภาพ และการสร้างแรงบันดาลใจให้ตนเอง และผู้อื่น

 1. Course Number

  KLIX-GenEd
 2. Classes Start

Enroll